Hướng dẫn lựa chọn máy bơm màng
Việc lựa chọn máy bơm màng thì màng bơm là bộ phận quan trong nhất , màng bơm quyết định xem bơm màng có hoạt động hiệu quả và an toàn hay không. Việc lựa chọn màng bơm không chính xác không chỉ khiến bơm màng không hoạt động được hoặc nếu có hoạt động được thì việc lựa chọn không phù hợp khiến cho màng bơm nhanh bị hỏng , không chỉ vậy mà còn khiến chất bơm bị rò rỉ, khiến giảm tuổi thọ bơm.

Bài viết hướng dẫn lựa chọn máy bơm màng dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra các yếu tố cần xem xét để chọn lựa màng phù hợp, vật liệu nào cần cho ứng dụng nào, để bơm vận hành đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn màng bơm phù hợp với chất cần được bơm. Đây là điều quan trọng nhất nếu không muốn màng bơm nhanh bị hư hỏng. Hầu hết các hãng sản xuất đều có bảng danh sách bơm và hóa chất tương thích trên website của hãng để khách hàng dễ lựa chọn hơn.

Nhiệt độ: nhiệt độ là một yếu tố quan trọng để lựa chọn màng bơm phù hợp. Mỗi loại màng có một phạm vi nhiệt độ khác nhau. Chất bơm đôi khi cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ của màng bơm.

Vật liệu Chú thích Nhiệt độ Ứng dụng
Buna Màng cao su, kháng dầu.

Tuổi thọ trung bình, có khả năng chống mài mòn

-230C – 880C Bơm nhiên liệu, dầu hỏa, dung môi, có thể dùng bơm thực phẩm
Viton Màng cao su, tuổi thọ trung bình, chống mài mòn -400C – 1770C Bơm hóa chất nhiệu độ cao, dầu thực vật
Neoprene Màng cao su, tuổi thọ cao, chống mài mòn -230C – 930C Bơm nước, bơm bùn
EPDM Màng cao su, tuổi thọ cao, chống mài mòn khá -400C – 1380C Bơm chất kháng nước, hóa chất loãng, có thể bơm thực phẩm.
Santoprene Màng nhựa, tuổi thọ cao, chống mài mòn tốt -400C – 1350C Axit và chất ăn mòn (H2SO4, HCl)
Teflon Màng nhựa, tuổi thọ cao, chống mài mòn tốt. Nên mua thêm màng dự phòng -370C – 1040C Sơn, mực, dung môi, bơm thực phẩm

Lựa chọn màng bơm phải có khả năng chịu mài mòn do tiếp xúc với hạn rắn trong chất lỏng khi bơm. Do vậy, nên chọn vật liệu màng phù hợp để xử lý những chất này.

Tuổi thọ: màng bơm sau một thời gian hoạt động thì cần phải thay thế. Cùng vật liệu nhưng nếu bơm chất khác nhau thì màng bơm cũng có tuổi thọ khác nhau. Nên tính toán đến tuổi thọ màng để có thời gian thay thế hợp lý, tránh bơm màng phải dừng hoạt động.

Mọi thông tin về sản phẩm máy bơm màng, máy bơm chìm tsrurumi, máy bơm Matra, máy bơm nước công nghiệp các loại. Qúy khách vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần Matra Quốc Tế

Địa chỉ: 238 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 02439844821. Email: [email protected]

Hotline 24/24h: 0983.480.896